image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện Thăm và tặng quà các chiến sĩ giàn DK1

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Thăm và tặng quà các chiến sĩ giàn DK1

Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, góp phần chăm lo đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và gia đình các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Khung quản lý nhà giàn DK1, Công ty cổ phần Cấp Nước Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến thăm và tặng 20 phần quà cho 20 gia đình chiến sĩ; tặng 1 bộ máy tính và 10 triệu đồng tiền mặt cho tập thể cán bộ, chiến sĩ DK1. Đó là tình cảm của tập thể cán bộ, công nhân viên BWACO với hy vọng góp một phần nhỏ mang niềm vui đến cho các chiến sĩ và gia đình.

 

 

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1, Trung tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên DK1 đã bày tỏ sự xúc động vì chuyến thăm của đoàn là nguồn động viên lớn để các chiến sĩ an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

DK1 là tên gọi tắt của Cụm Kinh tế – Khoa học – Dịch vụ trên thềm lục địa phía Nam. Khu vực DK1 nằm án ngữ tuyến đường hàng hải chính qua Biển Đông. Đây là khu vực có nhiều tiềm năng về kinh tế biển và tiềm năng dầu khí lớn nhất nước ta, ngành kinh tế mũi nhọn số 1 phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước. DK1 còn có vai trò rất quan trọng trong quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển và phòng thủ bảo vệ đất nước từ xa. Các vị trí chốt giữ trên khu vực như những vọng gác tiền tiêu, canh giữ, quản lý nắm tình hình và bảo vệ chủ quyền trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Với vị trí địa lý và tiềm năng tài nguyên như vậy nên vùng biển DK1 hết sức quan trọng đối với công cuộc bảo vệ cũng như phát triển kinh tế biển của nước ta. Song, do điều kiện khí tượng thuỷ văn vùng biển DK1 phức tạp nên gây khó khăn rất lớn cho các lực lượng hải quân làm nhiệm vụ bảo vệ ở khu vực này.  Các chiến sĩ nhà giàn DK1 phải làm việc nơi đầu sóng ngọn gió trong điều kiện khó khăn, khắc nghiệt, xa gia đình, xa người thân để bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Hình ảnh giàn DK1

                                                                                               

Phòng DVKH