image

TIN TỨC

Trang chủ Tin tức khác - TT Tuyên truyền “Trụ nước uống tại vòi – Chỉ sử dụng để uống”

Tin tức khác

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Tuyên truyền “Trụ nước uống tại vòi – Chỉ sử dụng để uống”

 

Thời gian qua, hình ảnh các trụ nước uống trực tiếp tại vòi do Công ty cổ phần Cấp Nước Bà Rịa – Vũng Tàu lắp đặt tại các điểm công cộng, các điểm tham quan du lịch và các trường học trên địa bàn tỉnh đã được đông đảo người dân và khách du lịch quan tâm, hưởng ứng, tạo nên 1 nét đẹp văn minh đô thị cho Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tuy nhiên, vẫn còn có một số người dân do thiếu hiểu biết hoặc thiếu ý thức đã sử dụng sai mục đích các trụ nước uống tại vòi gây ảnh hưởng đến tiện ích và thẩm mỹ của trụ nước đã bị cộng đồng mạng bức xúc lên tiếng phản đối.

 

Làm thế nào để để giúp người dân hiểu rõ hơn về Trụ nước uống tại vòi và kêu gọi họ chỉ sử dụng cho mục đích giải khát ? Đó là trăn trở bấy lâu nay của Đoàn Thanh niên và ý kiến tổ chức 1 chương trình ngắn khoảng 20 phút, tại một số điểm có trụ nước và đông người qua lại như : Siêu thị Co-opmart, Công viên Bãi trước và khu tam giác Bãi trước vào hai ngày thứ Bảy 1/3 và 8/3 đã được quyết định.

Để thu hút người dân tham gia, Ban tổ chức đã mời 1 nhóm nhảy với bài nhạc sôi động mở màn cho chương trình.

 

 

Bằng các câu hỏi đáp xoay quanh việc tìm hiểu về trụ nước uống tại vòi, như chất lượng nước, những hành vi sử dụng thế nào là đúng, thế nào là sai cùng những món quà xinh xắn mang thương hiệu BWACO đã được đông đảo người dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Theo tìm hiểu tại chỗ, đa số người dân rất tin tưởng vào chất lượng nước uống tại các trụ, chỉ vài trường hợp còn băn khoăn vì chưa rõ nước tại các trụ có được xét nghiệm hay không. Khi được nghe giải thích và xem bản chỉ tiêu chất lượng nước đã được cơ quan chức năng xác nhận đủ tiêu chuẩn dành cho nước uống, họ đã hoàn toàn yên tâm.

Khi được hỏi về phản ứng trước những hình ảnh sử dụng trụ nước uống sai mục đích, những người thường xuyên uống nước tại các trụ, từ chú công nhân tưới cây ở công viên, đến các bác hưu trí đi thể dục tắm biển và cả các em học sinh, đều rất hoan nghênh sự quan tâm của công ty đến cộng đồng và họ rất bức xúc với những hành vi của người thiếu văn hóa, đã làm xấu đi hình ảnh của trụ nước, làm mất vẻ đẹp văn minh của thành phố du lịch.

Chương trình tuyên truyền ““Trụ nước uống tại vòi – chỉ sử dụng để uống” đã góp phần tác động đến ý thức một bộ phận người dân, hy vọng sau chương trình này nhận thức của người dân về trụ ước uống tại vòi sẽ được nâng lên, nhất là đối với những người lâu nay vẫn sử dụng nước tại trụ ngoài mục đích để uống.