image

TIN TỨC

Trang chủ Tin BWACO BWACO và hành trình đi tìm “Thủ lĩnh rừng xanh”

Tin BWACO

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

BWACO và hành trình đi tìm “Thủ lĩnh rừng xanh”

“THỦ LĨNH RỪNG XANH” là tên chương trình huấn luyện dã ngoại vừa được BWACO tổ chức cho 70 thanh thiếu niên con CB.CNV trong công ty vào ngày 29.9.2019 vừa qua tại Núi Minh Đạm và bãi biển Hồ Cốc.

Khởi động chương trình với các bài học lý thuyết, các em đã được hướng dẫn cách xác định phương hướng trong rừng để tránh bị lạc đường, nhận biết một số cây rừng – động thực vật, côn trùng – cây độc – hay loại thực vật nào có thể ăn được…, các kỹ năng cấp cứu, phòng chống đuối nước, hay cách sơ cứu khi gặp trường hợp gãy tay – chân…

Ở phần thực hành, các em được trang bị kỹ năng làm bè vượt sông suối với các vật dụng bằng tre, bình nước và cách chèo thuyền làm sao để giữ thăng bằng cùng phương pháp dựng lều nhanh bằng lá cây để ứng phó điều kiện thời tiết trong rừng khi đi dã ngoại.

Các em rất háo hức với phần thử thách tự tay kết bè, từng thành viên được hướng dẫn từ việc cố định khung, lắp bình nước cho đến cách buộc các dây lại với nhau để làm sao cho bè chắc chắn và chịu đựng được sức nặng của người ngồi trên.

Một phần thi mang đến hứng thú cho các em là thi “nấu ăn trên hoang đảo” theo kiểu bếp dã chiến “Hoàng Cầm”, các đội sẽ được giao cho những dụng cụ và nguyên liệu để thực hiện một bữa ăn hoàn thiện nhằm ghi điểm cho đội của mình.

Một ngày vui chơi đã để lại cho các em nhiều ấn tượng đẹp. Nhưng cơ bản là BWACO đã góp phần rất lớn, giúp các phụ huynh trang bị những kỹ năng hết sức cần thiết cho con em mà không phải gia đình nào cũng đủ thời gian và điều kiện để thực hiện.

Một số hình ảnh về chuyến dã ngoại: