image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con tại huyện Xuyên Mộc.

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con tại huyện Xuyên Mộc.

Triển khai kế hoạch hỗ trợ bà con nghèo vùng sâu, vùng xa được chăm sóc sức khỏe, ngày 18.4.2021, BWACO phối hợp với các y bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại hai xã Bông Trang và Bưng Riềng– huyện Xuyên Mộc. Toàn bộ kinh phí mua thuốc và quà tặng cho chương trình là 50 triệu đồng do BWACO tài trợ.

Với sự hỗ trợ tận tình của chính quyền địa phương, ngay từ sáng sớm, bà con đã tập trung rất đông tại Trạm y tế xã. Phần lớn bà con đến khám là những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, thiếu điều kiện chăm sóc y tế.

Đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Bà Rịa đã thăm hỏi tình trạng sức khỏe, khám bệnh cho người dân rất kỹ càng, tận tình, chu đáo. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn bà con cách phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như xương khớp, huyết áp, tim mạch…Đồng thời, tư vấn chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý để chăm sóc sức khỏe trong sinh hoạt hàng ngày.

Bà Lê Thị Ba ở xã Bưng Riềng xúc động cho biết, nhà nghèo, nên chỉ khi bị bệnh nặng lắm bà mới dám đi bệnh viện để trị bệnh. Bà chưa lần nào được đi khám tổng quát và nghe chẩn đoán về sức khoẻ của mình như hôm nay. Do vậy, khi nhận được giấy mời, bà rất háo hức, có mặt từ sáng sớm. Bà bày tỏ lòng biết ơn những tình cảm, sự quan tâm có ý nghĩa thiết thực mà đoàn khám bệnh đã dành cho những người cao tuổi như bà.

Cầm bịch thuốc và quà vừa nhận được trên tay, bà Lê Thị Phát rất vui. Bà bảo tiếc cho mấy bà bạn của bà, có giấy mời đi khám bệnh mà con cái bận đi làm rẫy, không ai chở đi được, nên lỡ cơ hội. Vì thế mà vẫn còn một số bà con không thể đến để tham gia chương trình này.

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí là một hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân đạo, thiết thực vì sức khỏe cộng đồng, góp phần chung tay cùng xã hội chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn. Bà con cũng rất mong ngày càng có nhiều đoàn khám bệnh từ thiện đến giúp đỡ cho người nghèo vùng sâu, vùng xa có cơ hội kiểm tra sức khỏe, phát hiện bệnh để chữa trị kịp thời và được trang bị những kiến thức cơ bản để tự giữ gìn sức khỏe.