image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện BWACO và tuần lễ Tết cho người nghèo

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

BWACO và tuần lễ Tết cho người nghèo

“Chúng tôi mong muốn giúp cho người nghèo, những đứa trẻ mồ côi, những gia đình gặp hoạn nạn vơi đi một phần khó khăn, nhọc nhằn. Mỗi cán bộ, công nhân viên Công ty BWACO cũng cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn khi làm được điều này” – Ông Đinh Chí Đức, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu (BWACO) nói như vậy về mục đích của hoạt động từ thiện – xã hội của công ty.

 

TUẦN LỄ “TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO”
Chị Vương Thị Thu Hiền, Phó trưởng phòng Dịch vụ khách hàng, thành viên nhóm từ thiện – xã hội (TTXH) BWACO cho biết, việc mua quà tết được công ty cân nhắc hết sức kỹ lưỡng, chỉ chọn mua các món hàng mà nhà nào cũng cần dùng như dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm, bánh kẹo… Phần quà dành cho trẻ em mồ côi có thêm chiếc áo mới; quà của trẻ em con hộ nghèo có thêm 5 kg gạo; các cụ già neo đơn thì có phong bì lì xì… Công ty còn nghiên cứu và tận dụng các chế độ ưu đãi khi mua số lượng hàng lớn để tăng thêm chất lượng cho các phần quà.
Những chuyến đi TTXH của BWACO vào những ngày giáp Tết thật ý nghĩa. Anh Trương Văn Khoa, nhân viên ghi thu Xí nghiệp Cấp nước Long Điền, tâm sự: “Tận tay trao quà cho các hộ nghèo, nghe nhiều chị được nhận quà vui vẻ nói: Tết này không phải lo chuyện mua sắm gia vị bếp núc, tôi thấy số tiền đóng góp vài mươi ngàn cho Quỹ “Tấm lòng vàng BWACO” mỗi tháng từ đồng lương của anh em tuy nhỏ nhoi, nhưng đã mang lại ý nghĩa lớn; giúp chia sẻ phần nào gánh nặng cơm áo gạo tiền ngày cuối năm của các cán bộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn”. Chị Như Trang, nhân viên Phòng Dịch vụ khách hàng, hào hứng: “Đến với thiếu nhi nghèo 2 xã Kim Long, Bàu Chinh, ngoài quà bánh và tiền lì xì Đội ca múa của Nhà thiếu nhi tỉnh còn phối hợp biểu diễn văn nghệ mừng xuân phục vụ các em. Một hương sắc mới của mùa xuân đã thực sự đến với trẻ em các xã vùng nông thôn”. Chị Đinh Thị Lệ Thủy, kế toán Xí nghiệp Cấp nước Vũng Tàu kể: “Chúng tôi đến Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất vào giờ nghỉ trưa, nhưng các anh thương binh vẫn ra tận sân bắt tay chào hỏi, chuyện trò thân tình. Có anh còn ca mấy câu ca cổ Hoa bằng lăng – Trời tháng tư em mặc áo hoa cà, qua nhà anh em nghiêng vành nón – giọng ấm không thua gì nghệ sĩ. Tôi cảm thấy, cuộc gặp gỡ, chuyện trò trong không khí ấm cúng cuối năm cũng là món quà mừng Tết mà các anh mong đợi”.
MỘT NĂM LÀM ĐƯỢC NHIỀU VIỆC
Ông Nguyễn Cảnh Tùng, Phó Tổng giám đốc BWACO nói như vậy về hoạt động TTXH của công ty trong năm 2011. Đó là dành số tiền 1 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi cho các hoạt động TTXH: Xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; Thăm các chiến sĩ nhà giàn DK1; Tham gia chương trình “Góp đá xây Trường Sa”; Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; Trợ cấp đột xuất các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội gặp khó khăn; Hỗ trợ bếp ăn tình thương các bệnh viện; Ủng hộ các Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, Bảo trợ trẻ em, Phòng chống lũ lụt và tìm kiếm cứu nạn, Khuyến học, Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội người mù, Hội người khuyết tật…
Ông Tùng cho biết thêm, Quỹ “Tấm lòng vàng BWACO” vừa được hình thành từ tháng 6-2011, đã thu hút sự đóng góp tự nguyện của tất cả cán bộ, công nhân từ tiền ăn trưa, tiền lương hàng tháng. Mỗi tháng quỹ nhận được khoảng 12 triệu đồng. Số tiền này được dùng để giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chẳng may gặp hoạn nạn. Khi nhận được thông tin từ anh em các xí nghiệp cấp nước ở các địa phương, cũng như qua kênh thông tin báo chí về những trường hợp cần giúp đỡ, công ty cử nhóm TTXH đi khảo sát thực tế và có kế hoạch hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng nhu cầu. Với bà Trương Thị Dậy (ấp Phước Hữu, xã Long Phước, TX.Bà Rịa) đã ngoài 80 tuổi, không con cái, thì tặng nhà đại đoàn kết, tặng gạo, bánh nhân dịp tết, lễ. Chị Trần Thị Quán, 53 tuổi (ấp Hậu Cần, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức); chị Nguyễn Thị Kim Sơn, 41 tuổi (ấp An Lạc, xã An Ngãi, huyện Long Điền) bị bệnh tim thì được tặng quà và hỗ trợ chi phí phẫu thuật, thuốc thang, mỗi người 4 triệu đồng…
“Công việc cuối năm thật bận rộn, nhưng BWACO đã cố gắng sắp xếp để tất cả cán bộ, công nhân viên các phòng, ban công ty, các xí nghiệp trực thuộc lần lượt tham dự đoàn, đến thăm từng nhà và tự tay mình trao tặng quà Tết, để cảm nhận được ý nghĩa thiết thực của chương trình này” – ông Đinh Chí Đức nhấn mạnh.