image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện BWACO tổ chức tuyên truyền bảo vệ nguồn nước cho người dân khu vực đầu nguồn

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

BWACO tổ chức tuyên truyền bảo vệ nguồn nước cho người dân khu vực đầu nguồn

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường, ngày 5/6/2020, BWACO tổ chức ngày hội “Chung tay bảo vệ nguồn nước” cho 200 người dân hiện đang sinh sống tại các khu vực đầu nguồn nước trên địa bàn xã Láng Lớn, huyện Châu Đức.

Bà con tham dự đông đủ và đúng giờ

Trước khi bắt đầu chương trình chính, bà con được gửi tặng tờ rơi giới thiệu về “Nước sạch cho cuộc sống”


Bà con đọc rất kỹ các thông tin trong tờ rơi, những điều nên và không nên làm để bảo vệ các hồ chứa nước.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, bà Lê Thị Yến Thương, Phó chủ tịch UBND Xã Láng Lớn cho biết : Láng Lớn là khu vực có mạng lưới suối khá dày đặc với 4 hệ thống suối chảy qua là Suối Chích, suối Đá, suối Xoài, Suối Cơm; ngoài ra còn có Hồ Đá Đen, Hồ Núi Nhan góp phần dự trữ nguồn nước thô phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu trên địa bàn tỉnh. Bà con ở đây chủ yếu làm nông nghiệp nên việc tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước là hết sức cần thiết.

Tại ngày hội, bà con được nghe giới thiệu về vai trò và tầm quan trọng của nước sạch trong cuộc sống, các biện pháp thiết thực để bảo vệ nguồn nước và tham gia các trò chơi đố vui có thưởng với chủ đề về môi trường.

Mục tiêu của ngày hội “Chung tay bảo vệ nguồn nước” nhằm tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của các hồ chứa nước; những tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường từ rác thải trong sinh hoạt, chăn nuôi, cho đến sự lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất thải chưa qua xử lý của các nhà máy sản xuất công nghiệp….làm ảnh hưởng đến chất lượng nước nguồn và những nguy cơ đe dọa về sự thiếu hụt nguồn nước đến đời sống, sản xuất của người dân. Qua đó, kêu gọi người dân bằng những hành động nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa để cùng chung tay bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh.

Bà con phát biểu khá rôm rả, ngoài trả lời câu hỏi của chương trình còn kèm theo nhiều đề xuất với lãnh đạo xã

Phần trò chơi đố vui có thưởng cũng tạo hứng thú cho bà con tham gia. Các câu hỏi đều gắn với chủ đề bảo vệ môi trường và nguồn nước, với những tình huống cụ thể để bà con dễ nhớ và dễ thực hiện.

Bà con hào hứng trả lời câu hỏi để nhận quà

“Cảm ơn Công ty Cấp nước và UBND xã Láng Lớn đã tạo kiện cho bà con chúng tôi có cơ hội được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức trong việc gìn giữ và bảo vệ nguồn nước sạch. Chúng tôi cam kết, mỗi hộ dân có mặt hôm nay sẽ là một tuyên truyền viên cho người thân, hàng xóm và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ nguồn nước” – Đại diện bà con tham dự, ông Nguyễn Hữu Sơn, một hộ dân sống ngay cạnh hồ Đá Đen cho chúng tôi thấy một phần sự thành công của chương trình. Ông chia sẻ, lâu nay tôi cứ nghĩ chỉ cần có nước để dùng là được nhưng giờ đã hiểu rõ hơn là nước không chỉ cần đủ dùng mà còn phải sạch nữa mới đảm bảo sức khỏe con người, nên việc bảo vệ nguồn nước là rất quan trọng.

Hy vọng qua buổi tuyên truyền này, bà con sẽ phát huy hơn nữa ý thức bảo vệ và giữ gìn nguồn nước tại vị trí đầu nguồn của Hồ Đá Đen. Kết thúc chương trình, BWACO đã tặng mỗi người tham dự một phần quà là 1 giỏ xách thân thiện với môi trường và bao thư tiền mặt 50 nghìn đồng. Giỏ nhựa này có thể tái sử dụng nhiều lần và tiện lợi cho bà con dùng đi chợ hay thu hoạch trái cây.