image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện Tiếp sức đến trường cho trẻ em vùng sâu

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Tiếp sức đến trường cho trẻ em vùng sâu

Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã mang đến niềm vui và tiếp thêm nghị lực cho nhiều em học sinh nghèo, đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện cán bộ, công nhân viên Công ty BWACO trao quà cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Hòa Hiệp.
Đại diện cán bộ, công nhân viên Công ty BWACO trao quà cho 60 học sinh
có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Hòa Hiệp.

 

Sáng 15-8, chúng tôi theo chân đoàn tình nguyện của Công ty CP cấp nước Bà Rịa-Vũng Tàu (BWACO) đến với trường Tiểu học Hòa Hiệp (xã Hòa Hiệp huyện Xuyên Mộc). Chặng đường hơn 80km không làm vơi đi nhiệt huyết và sự hăng hái của các tình nguyện viên. Đến nơi, hơn 500 HS cùng các thầy cô giáo và rất nhiều phụ huynh đã có mặt. Tất cả đều có chung tâm trạng háo hức, đón chờ đoàn tình nguyện.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Công ty BWACO và Đoàn cơ sở Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” trao quà cho các em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 60 suất quà, gồm cặp sách, dụng cụ học tập và đồng phục HS, mỗi suất 500 nghìn đồng (tổng trị giá 30 triệu đồng) được trao tận tay các em HS nghèo, góp phần khuyến khích, động viên các em vươn lên trong học tập. Thầy Nguyễn Minh Vũ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Hiệp xúc động: “Hòa Hiệp là một xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh nên các em ở đây gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Mỗi phần quà đối với các em đều vô cùng quý giá và có ý nghĩa thiết thực, giúp cha mẹ các em phần nào giảm bớt gánh nặng gia đình và tạo sự khích lệ về tinh thần để các em học tập tiến bộ hơn”.

Chị Nguyễn Thị Hoa (ấp Phú Sơn, xã Hòa Hiệp), phụ huynh HS cho biết, chị đã đưa 2 con đến trường từ rất sớm. Chị kể: “Vợ chồng tôi đều làm nghề phụ hồ, gia đình là hộ nghèo trong xã. Dịp đầu năm học, hai vợ chồng chật vật lắm mới lo đủ tiền mua sách vở và đóng góp đầu năm cho con. Được chương trình hỗ trợ, cả gia đình tôi rất phấn khởi”.

 

Cũng là một trong những HS được nhận quà từ chương trình, em Bùi Bảo Trân (lớp 5A1) bật khóc khi nói về hoàn cảnh gia đình mình: “Con thương mẹ con lắm! Ba mẹ con ly dị lâu rồi, ba anh em con đều ở với mẹ. Hàng ngày, mẹ con làm may nuôi ba anh em đi học. Được các cô chú tặng quà, mẹ con cũng đỡ vất vả hơn nhiều”.

Bà Vương Thị Thu Hiền, Phó phòng Dịch vụ Khách hàng, phụ trách hoạt động từ thiện Công ty BWACO chia sẻ: Giá trị của những món quà không lớn nhưng hy vọng được chia sẻ phần nào khó khăn với các em học sinh nghèo. Đây là tấm lòng của các cán bộ, công nhân viên Công ty BWACO. Mong các em vững bước trên con đường học tập.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Công ty BWACO đã chi hơn 1 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện, trong đó có 163 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng BWACO do cán bộ, công nhân viên Công ty đóng góp.

 

Bài, ảnh: KHÁNH CHI

Nguồn : http://www.baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/201508/tiep-suc-den-truong-cho-tre-em-vung-sau-631039/