image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện Tiếp sức đến trường cho học sinh THCS Nguyễn Trung Trực

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Tiếp sức đến trường cho học sinh THCS Nguyễn Trung Trực

 

Ngày 26-8, BWACO phối hợp với Đoàn Cơ sở Đài PT-TH tỉnh tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Trung Trực, xã Suối Rao, huyện Châu Đức.

 

 

Là một trường thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh, chỉ có tất cả 217 em cho 4 khối lớp, hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn. Để động viên các em bước vào năm học mới, BWACO đã tặng cho tất cả các em học sinh của trường mỗi em 2 chiếc áo mới với kinh phí hơn 30 triệu đồng.

 

Có lẽ đối với học sinh các trường ở thành phố, bộ đồng phục mới cho ngày khai trường là lẽ đương nhiên, thế nhưng với các em sinh sống tại vùng sâu vùng xa như xã Suối Rao thì đó là một điều không dám mơ đến. Đồ đi học chủ yếu là quần áo cũ của anh chị để lại, như em Trần Hồ Nam, HS lớp 9A2 chia sẻ “Con đã học ở đây 3 năm mà chưa bao giờ biết đến đồng phục là gì. Đây là lần đầu tiên con có bộ đồ rất đẹp và được mặc giống các bạn trong lớp, trong trường. Bố mẹ làm nghề nông, kinh tế gia đình rất khó khăn, làm gì có điều kiện mua áo mới, trong mỗi năm học, con chỉ có duy nhất một chiếc áo trắng để mặc đến lớp. Mỗi khi đi học về con lại tự giặt chiếc áo ấy để kịp khô hôm sau mặc lên lớp”.

 

Thầy Nguyễn Xuân Hưng – hiệu trưởng nhà trường xúc động tâm sự, thầy từng dẫn các em đi tham dự nhiều hội thao, nhiều cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh, nhìn đồng phục các trường bạn mà thầy thấy tủi thân cho trường mình và ước ao biết bao giờ trường mới có đồng phục riêng để khi dẫn các em đi đâu đó thầy có thể nhận ra học sinh của mình. Các em chủ yếu là con lao động nghèo, chỉ mỗi việc gửi chiếc xe đạp trong trường hết 500 đồng thôi mà đã phải tính toán, đưa ra ngoài gửi nhà dân cho rẻ hơn thì chuyện mua đồng phục là không thể. Thầy vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của BWACO, vì kể từ khi thành lập trường năm 2004 đến nay, đây là lần đầu tiên các em có đồng phục mới được thiết kế riêng, trở thành thương hiệu của trường THCS Nguyễn Trung Trực.

 

 

Các bạn đoàn viên Đài PTTH tỉnh tổ chức cho các em nhiều trò chơi vận động, trả lời các câu hỏi đố vui có thưởng.

 

 

Hy vọng món quà nhỏ nhưng ý nghĩa này của BWACO sẽ mang niềm vui đến cho trường THCS Nguyễn Trung Trực, là động lực để các em bước vào năm học mới với nhiều kết quả cao.