image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện Lớp học lan tỏa đam mê quả bóng tròn

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Lớp học lan tỏa đam mê quả bóng tròn

Bóng bàn là môn thể thao mang lại cho người chơi rất nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần và sự phản xạ nhanh nhạy trong các tình huống, đặc biệt là với lứa tuổi thanh thiếu niên. Chơi bóng bàn giúp cho trẻ rèn luyện về thể chất, kích thích não bộ phát triển trong quá trình tập luyện.

Xuất phát từ đề nghị của Cha Vincent Trần Đình Hòa, Chánh xứ giáo Xứ Tân Châu, TP.Vũng Tàu, lớp học bóng bàn BWACO dành cho trẻ em được mở từ đầu tháng 6.2022, với mục đích tạo sân chơi cho các em trong đội lễ sinh của nhà thờ, tránh cho các em dùng thời gian rảnh rỗi của mình vào các trò chơi không lành mạnh như game online… trong những ngày nghỉ hè.

Lớp học có 12 em, ở các lứa tuổi từ 7-18 tuổi và hoàn toàn chưa chơi bóng bàn bao giờ. Buổi học đầu tiên, các em được các thành viên câu lạc bộ bóng bàn BWACO hướng dẫn các kỹ năng cầm vợt và tập làm quen với độ nảy của quả bóng.

Bóng bàn là một môn chơi tương đối khó, đòi hỏi người tập phải có quyết tâm và sự kiên trì thì mới chơi được. Thế nên, không phải tất cả các bé đều hứng thú với bộ môn này. Do vậy, thầy cô phải hết sức nhẹ nhàng, động viên, khuyến khích là chính, hướng dẫn nhiều cách chơi với trái bóng để các em từ từ làm quen.

Lớp được tổ chức hai buổi một tuần tại 2 địa điểm khác nhau. Thứ 7 học tại Giáo Xứ Tân Châu do có các em nhỏ, nhà quanh xứ, không đi xe đạp được, thuận tiện đi bộ sang học. Chủ nhật tại CLB bóng bàn BWACO dành cho các em lớn hơn, hoặc các em nhỏ được bố mẹ chở đến.

Từ những ngày đầu bỡ ngỡ chưa biết gì, nay các em đã có thể tự tập với nhau, biết nhường nhịn nhau, phân công người này tập, người kia nhặt bóng, thực hành rất nghiêm túc và vui vẻ.

Những em khó khăn còn được tặng giày và hướng dẫn cách buộc dây giày.

Một trong những điều làm nên thành công để các em yêu quý môn bóng bàn là ngoài việc được các thầy cô chỉ bảo, dìu dắt kỹ thuật còn là sự quan tâm, tình yêu thương của thầy cô dành cho các em. Theo bé Nguyễn Hoàng Gia Ân – 13 tuổi, ở 160 Phạm Hồng Thái, cô giáo làm cho con nhớ đến hình ảnh của bà ngoại, của mẹ nuông chiều con từng tí, cô làm cho tâm trạng con luôn thấy phấn khởi, hào hứng với mọi việc.

Những ngày hè đã sắp trôi qua, lo lắng không được tiếp tục khóa học, nhiều em đã hỏi : “Cô ơi, hết hè cô có dạy cho tụi con không” và được Cô hứa hẹn“Các con đi học, sắp xếp thời gian giữa học tập và vui chơi thì học mới tốt được, Cô sẽ dạy”.

Theo chị Nguyễn Thị Loan – ở F11 Hoàng Quốc Việt, hai con trai chị là Cao Nguyễn Trung Hiếu lớp 9 và Cao Nguyễn Hòa Hiệp lớp 6, khoe với mẹ rằng “Học đã lắm mẹ ơi, con thích lắm luôn, cô thầy rất hài hước và vui vẻ”. Chị cho biết thêm, sau khi tham gia khóa học bóng bàn các bé đã trở nên yêu thích thể thao hơn, về nhà rất hạn chế chơi game, biết phụ giúp gia đình nhiều việc.

Chơi bóng bàn vừa tốt cho sức khỏe, vừa rèn luyện cơ thể phản xạ nhanh kết hợp mắt, tay, chân…Các em lại có thêm 1 môn thể thao để lựa chọn, mà biết đâu trong lớp học này sẽ có em trở thành VĐV bóng bàn “Vô địch Tỉnh BR-VT” trong tương lai.