image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện Công đoàn BWACO tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo”

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Công đoàn BWACO tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo”

Ngày 12.11.2012, tại nhà máy nước Hồ Đá Đen, ngày hội “Hiến máu nhân đạo” của BWACO đã được công đoàn Công ty tổ chức với sự hỗ trợ chuyên môn của Hội chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Lời phát động “Mỗi giọt máu – Vạn sẻ chia” đã nhận được nhiều chia sẻ của các đoàn viên. Đã có 110 người đăng ký tham gia, điều đó thể hiện tinh thần và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, mặc dù sau khi kiểm tra không phải ai cũng đủ điều kiện sức khỏe để cho máu. 

 

Theo Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy, để huy động được số lượng CB.CNV như thế tham gia hiến máu là một thành công lớn không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng làm được. 

Máu có nhiều thầnh phần, mỗi thành phần chỉ có đời sống nhất định và luôn luôn được đổi mới hằng ngày. Do đó, ngay sau khi hiến máu, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8 – 10 lần so với bình thường. Hoạt động này nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể. Sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường.

Nhà báo Thanh Xuân của Đài PTTH tỉnh đến tham dự và đưa tin nhưng cũng nhiệt tình tham gia hiến máu cùng BWACO. 

Các ca sĩ BWACO lại được dịp thể hiện tài năng ca hát để khích lệ tinh thần các đồng nghiệp và đây cũng là những nhân tố tích cực trong việc tham gia hiến máu. 

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Hy vọng rằng những đơn vị máu thu được trong “Ngày hội hiến máu nhân đạo” của BWACO hôm nay sẽ góp phần giúp nhiều người bệnh không may mắn có cơ hội giành lại sự sống.