image

TIN TỨC

Trang chủ Tin tức khác - TT Chương trình giáo dục kiến thức về nước cho học sinh

Tin tức khác

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Chương trình giáo dục kiến thức về nước cho học sinh

Chương trình giáo dục kiến thức về nước, tìm hiểu quy trình xử lý nước sạch dành cho học sinh phổ thông do BWACO khởi xướng và tổ chức trong những năm qua đã được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh hưởng ứng.

Nước sạch và vệ sinh môi trường đang trở thành vấn đề cấp thiết. Môi trường bị ô nhiễm, nguồn nước dần cạn kiệt, chất lượng nước đang bị báo động, thiếu nước sạch để sử dụng đang là áp lực chung của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra khắp toàn cầu.

Ý thức rõ điều đó, BWACO đã khởi xướng và tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục dành cho học sinh tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Chương trình được xây dựng sinh động, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi đã đem đến cho các em những kiến thức chung về nguồn nước, về môi trường, tìm hiểu nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước và nguy cơ làm cho nguồn nước ngày một khan hiếm để từ đó các em ý thức được trách nhiệm của bản thân mình trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước.

Tại nhà máy Hồ Đá Đen – nhà máy sản xuất nước chính của Công ty, các em được xem những video clip về ô nhiễm môi trường của các nước trên thế giới, tham quan tìm hiểu quy trình sản xuất nước của nhà máy và cùng nhau làm các thí nghiệm về xử lý nước. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi đố vui có thưởng trả lời câu hỏi xung quanh vấn đề bảo vệ nguồn nước.

Đây thật sự là chương trình hữu ích, giúp các em có thêm kiến thức thực tế bổ trợ cho các môn học ở trường. Theo cô Mai Thị Thu – hiệu phó trường THCS Trần Phú, tuy cô đã có hơn 20 năm đứng lớp nhưng đây là lần đầu tiên cô được tận mắt tham quan, tìm hiểu dây chuyền xử lý nước và những kiến thức thu thập được rất bổ ích cho việc giảng dạy.

Nhìn những gương mặt chăm chú lắng nghe, hào hứng trả lời các câu hỏi và trình bày lưu loát những kiến thức vừa được giới thiệu của các em, chúng tôi những người thực hiện chương trình tin tưởng rằng Công ty đã ít nhiều thành công khi góp phần vào việc tạo nền tảng ý thức cho sự nghiệp bảo vệ nguồn tài nguyên nước, góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.