image

TIN TỨC

Trang chủ Tin BWACO Tuổi trẻ BWACO hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Tin BWACO

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Tuổi trẻ BWACO hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

 

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ Biển & Hải Đảo Việt Nam năm 2016, sáng ngày 4/6, Ban Chấp hành các Đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh BRVT đã cùng nhau phối hợp tổ chức chương trình tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

6 giờ sáng, gần 100 đoàn viên thanh niên đến từ Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh, Công ty Cổ phần Cấp nước BR-VT, Công ty Cổ phần Phát triển Công viên cây xanh & đô thị Vũng Tàu, Ngân hàng TM CP Ngoại thương, Báo BR-VT, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh đã có mặt tại khu vực đường Thùy Vân Bãi Sau (TP. Vũng Tàu) để tham dự lễ khai mạc.

Sau khi tuần hành bằng xe đạp vòng quanh trung tâm thành phố và khu vực Bãi Sau với các tấm pano tuyên truyền giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của việc gìn giữ môi trường xanh – sạch – đẹp, bảo vệ sức khỏe con người, các bạn trẻ cùng nhau thực hiện tái chế các vỏ lốp xe cũ thành những thùng đựng rác xinh đẹp và hữu ích.

 

Hy vọng những thùng đựng rác xinh xắn này được đặt tại các Khu du lịch ở Bãi Sau sẽ  tạo điểm nhấn đẹp, vui mắt cho thành phố biển Vũng Tàu, gây sự chú ý cho người dân và du khách để từ đó có thói quen bỏ rác đúng nơi quy định góp phần bảo vệ môi trường của Tỉnh.

Trước đó ngày 29/5, Chi đoàn 2 – chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước BRVT cũng đã phối hợp với Đoàn phường Phước Hiệp tổ chức buổi diễu hành qua các tuyến đường trung tâm Thành phố Bà Rịa để tuyên truyền bảo vệ môi trường nguồn nước và thực hiện công tác dọn dẹp vệ sinh bãi rác tự phát tại trạm y tế phường Phước Hiệp.

Những năm gần đây, chính quyền địa phương đã có những giải pháp quyết liệt giúp cải thiện môi trường đô thị một cách rõ nét. Tuy nhiên, ý thức một số người dân và du khách còn chưa cao, hay xả rác bừa bãi. Qua hoạt động này, rất mong tình yêu môi trường trong mỗi người dân được chuyển thành hành động cụ thể, thiết thực để môi trường sống của chúng ta ngày càng trong lành hơn, xanh sạch đẹp hơn nữa.