image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện BWACO tổ chức chương trình khám bệnh, tặng quà miễn phí

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

BWACO tổ chức chương trình khám bệnh, tặng quà miễn phí

 

Sáng ngày 11/8/2018, Công ty cổ phần Cấp Nước Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các y bác sỹ bệnh viện Bà Rịa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân xã Tam Phước. Tổng kinh phí cho chương trình là 40 triệu đồng do BWACO tài trợ.
Trong buổi sáng đã có 300 bà con xã Tam Phước là những gia đình chính sách, người khuyết tật và người cao tuổi được thăm khám, kê đơn, phát thuốc và tặng quà miễn phí.
Lịch khám được bắt đầu vào lúc 7h30, giấy mời gửi đến bà con được chia làm nhiều đợt, thế nhưng mới sáng sớm bà con đã tập trung khá đông, có những người giấy mời ghi 10h nhưng có lẽ nôn nóng quá đã đến ngồi chờ từ lúc đầu giờ khám.
Tuy tập trung một lúc đông người nhưng bà con rất trật tự, chờ gọi tên đến lượt mình và sẵn sàng ưu tiên cho những người khuyết tật, ốm yếu.
Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.
Nhiều bệnh nhân được chẩn đoán mắc một số bệnh như đái tháo đường, tim mạch, cao huyết áp bác sỹ đề nghị phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi.
Ông Cao Văn Ai – người có mặt khá sớm chia sẻ : Ông bị khuyết tật hai chân, đi lại bằng xe lăn rất khó khăn, do điều kiện nên ít có cơ hội được kiểm tra sức khỏe, cơ thể thường xuyên đau nhức. Hôm nay nghe có đoàn từ thiện đến khám bệnh lại còn được tặng quà nên ông tranh thủ đi sớm. Ông được các bạn thanh niên BWACO giúp đỡ tận tình, bế vào khám rồi bế ra xe làm ông rất cảm động.
Bên cạnh việc thăm khám, các y bác sĩ còn tư vấn cho bà con về cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh thường gặp.

 

Với những người có công với Cách mạng, tuổi cao sức yếu được bác sỹ đến tận nhà thăm khám và cấp thuốc. BS Chi, Trưởng khoa Y học cổ truyền khám bệnh tại nhà cho cụ cựu tù kháng chiến Nguyễn Văn Mùa – 90 tuổi .

Thay mặt lãnh đạo xã, Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND Xã Tam Phước – Huyện Long Điền trân trọng cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của Ban lãnh đạo cùng tập thể CB.CNV BWACO, cảm ơn sự giúp đỡ của các y bác sỹ Bệnh viện Bà Rịa. Ông cho biết :”Việc khám bệnh tại địa phương là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho bà con”.