image

TIN TỨC

Trang chủ Tin BWACO BWACO tổ chức khóa học “Kỹ năng lập kế hoạch và báo cáo”.

Tin BWACO

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

BWACO tổ chức khóa học “Kỹ năng lập kế hoạch và báo cáo”.

“Hoạch định là trọng điểm trong kinh doanh, vì không thể dự đoán được trước tương lai. Nếu không có tầm nhìn xa hoàn hảo, các công ty phải sẵn sàng ứng phó với những rủi ro bất ngờ.”

Ngày 14/6 vừa qua, BWACO đã kết hợp với trường doanh nhân PACE tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng lên kế hoạch và báo cáo” cho 39 CB.CNV, với chương trình biên soạn bởi giảng viên – Thầy Đinh Tiến Dũng, tại hội trường văn phòng công ty.
Các anh, chị học viên được chia làm các nhóm, mỗi nhóm đều có thành viên thuộc cấp quản lý và nhân viên, thuận tiện cho việc trao đổi vấn đề với đa góc nhìn.

Chị Nguyễn Thị Hoàng Ngọc – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, giới thiệu về giảng viên, nội dung chương trình học.
 
Mở đầu buổi học là định nghĩa khái niệm về hoạch định và báo cáo công việc. Bước đầu tiên trong chiến lược kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp là nhận định mục tiêu, hướng đi trong tương lai. Sau khi đưa ra những tiêu chí kỳ vọng, tiếp theo doanh nghiệp cần xây dựng một kế hoạch chi tiết để đạt được kết quả như mong muốn.

Mỗi nhóm lần lượt nêu ra các vấn đề thực tế vẫn còn tồn đọng trong các công việc thường nhật.

Anh Trần Văn Sự – Phó Giám đốc Xí nghiệp Xây lắp chia sẻ về khó khăn khi lập kế hoạch và báo cáo.

Theo nhận định cá nhân, khó khăn lớn nhất của việc lên kế hoạch và báo cáo đến từ việc truyền tải thông tin từ cấp quản lý đến nhân viên và ngược lại. Nếu trong quá trình giao việc, quản lý không truyền đạt được yêu cầu của mình cách rõ ràng nhất, dẫn đến việc nhân viên hiểu sai ý, hậu quả là tiến độ hoàn thành chậm trễ. Thì vấn đề thuộc về bộ phận nào ?

Các học viên cùng thảo luận về giải pháp, lần lượt đưa ra ý kiến của bản thân.

Để tìm ra câu trả lời, Thầy Đinh Tiến Dũng đã hướng dẫn học viên cách lên kế hoạch dựa vào các sơ đồ phân công như biểu đồ GANTT, sơ đồ PERT,.. để hiện thực hóa mục tiêu cách hiệu quả nhất.

Việc lập kế hoạch dựa trên công cụ tư duy giúp đảm bảo tính đồng nhất yêu cầu của cấp quản lý trong suốt quá trình giao việc, cũng như giúp cho nhân viên chủ động hơn trong việc báo cáo tiến độ thực hiện. Mặt khác, việc thường xuyên báo cáo còn xây dựng hệ thống dữ liệu thông tin đa dạng, về lâu dài giúp tiết kiệm nhân lực và tài nguyên khi ứng phó với các loại hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp.
Lên kế hoạch và báo cáo là hai yếu tố luôn đan xen vào nhau, nếu một trong hai không hoạt động hiệu quả, sẽ dẫn đến việc lãng phí nguồn lực và tài nguyên, đồng thời không đem lại kết quả như kỳ vọng

Các nhóm ứng dụng sơ đồ tư duy để tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình ở đầu buổi học

Kết thúc buổi học, các học viên nhận định rõ trách nhiệm của việc lên kế hoạch. Một kế hoạch chỉ được coi là hoàn hảo, khi nó đảm bảo được sự thịnh vượng của công ty trong tương lai, cũng như đảm bảo duy trì mọi hoạt động của doanh nghiệp được ổn định khi các tình huống xấu nhất xảy ra.