image

TIN TỨC

Trang chủ Tin BWACO BWACO tổ chức khóa huấn luyện kỹ năng sửa chữa, lắp đặt và sử dụng máy công cụ

Tin BWACO

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

BWACO tổ chức khóa huấn luyện kỹ năng sửa chữa, lắp đặt và sử dụng máy công cụ

Nhằm nâng cao tay nghề cho công nhân sửa chữa, lắp đặt, BWACO đã tổ chức khóa đào tạo, huấn luyện nội bộ vào các ngày 19, 20, 26 và 27/7/2013 tại xưởng đào tạo của Công ty.

Khóa huấn luyện dành cho 73 người, được chia làm 02 lượt, mỗi lượt huấn luyện được tiến hành trong vòng 02 ngày.

Khóa 01 được tổ chức vào các ngày 19 và 20.7.2013

Khóa 2 được tổ chức vào các ngày 26 và 27.7.2013

Mở đầu khóa huấn luyện, ông Nguyễn Châu Trực – phụ trách công tác đào tạo của Công ty đã giới thiệu một số số liệu cơ bản và các chương trình đang được triển khai để toàn thể anh em được cập nhật thông tin về tình hình hoạt động sản xuất của BWACO.

Trong phần lý thuyết, những học viên tham dự khóa học đã được giới thiệu lại một cách chi tiết, cụ thể bằng các hình ảnh, đoạn phim một cách trực quan, sinh động về các kỹ năng cần thiết cũng như các loại máy móc, thiết bị phục vụ công tác thi công trên công trường.

Áp dụng phương pháp học lấy người học làm trung tâm, các giảng viên của khóa học giữ vai trò trung gian để học viên chia sẻ, trao đổi từ đó rút ra những động tác, những cách làm tốt nhất cho công việc. Sau khi cùng nhau ôn lại lý thuyết, các học viên của khóa học đã lần lượt thao tác trực tiếp trên máy móc, thiết bị.

Thực hành lắp đặt ống HDPE bằng phương pháp nối nhanh, hàn gia nhiệt

 

Quan sát và trực tiếp vận hành các loại máy công cụ: máy hàn gia nhiệt, máy cắt đường, máy đầm, máy bơm, v.v

Các cán bộ hướng dẫn và học viên cũng trao đổi về cách ghi biên bản, cách xử lý công việc ngoài hiện trường, cùng nhau thảo luận về những vấn đề cần lưu ý, các tình huống không mong muốn cũng như chia sẻ các mẹo hay khi thi công lắp đặt, sửa chữa, v.v

Trao đổi sau khóa huấn luyện, các học viên của khóa học đều cho rằng những nội dung huấn luyện nội bộ như thế này rất hữu ích, giúp họ củng cố những kiến thức đã có để từ đó tay nghề của anh em ngày càng vững vàng hơn.