image

TIN TỨC

Trang chủ Tin tức khác - TT Chuyến tham quan nhà máy nước Hồ Đá Đen của các cháu con CB.CNV

Tin tức khác

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Chuyến tham quan nhà máy nước Hồ Đá Đen của các cháu con CB.CNV

Thời gian vừa qua, Phòng DVKH đã phối hợp với Phòng QLCL và Xí nghiệp SXN tổ chức cho 9.500 học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh đến tham quan và học tập ngoại khóa tại nhà máy nước Hồ Đá Đen. Hoạt động này của BWACO đã được Ban Giám hiệu các trường và Sở Giáo dục tỉnh đánh giá cao về tính hiệu quả của chương trình. 

 

 

 

Để giúp các cháu là con CB.CNV  được chiêm ngưỡng không gian xanh, sạch, đẹp của một nhà máy nước xứng tầm Đông Nam Á, tìm hiểu về quy trình xử lý nước và đặc biệt cho các cháu hiểu hơn về nơi làm việc của ba mẹ mình, sáng 24.7.2015, nhân chuẩn bị bước vào năm học mới, Phòng DVKH phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức cho các cháu chuyến tham quan Nhà máy nước Hồ Đá Đen.

 

 

 

Đúng 7h30, các cháu đã tập trung đông đủ tại Nhà máy nước Hồ Đá Đen, sẵn sàng cho buổi vui chơi dã ngoại kết hợp tham quan học tập ngoại khóa.

 

Sau khi tham quan một vòng quanh nhà máy, các bạn nhỏ được chơi nhiều trò vận động theo hình thức đội nhóm, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý với nhiều trò chơi ý nghĩa như đập bể bóng bay không dùng tay, và yêu cầu sau khi làm bể bóng người chơi phải nhặt vỏ bóng vừa bể bỏ vào thùng rác.

 

 

Trò chơi dẫn nước về làng đòi hỏi tính khéo léo và sự kết hợp nhịp nhàng của toàn đội sao cho nước được đưa về nhanh nhất mà không bị rơi vãi trên đường.

 

 

Bài thi vẽ tranh về chủ đề bảo vệ môi trường cũng được các nhóm hoàn thành xuất sắc trong thời gian 15 phút.

 

Sau phần chơi vận động, các em tiếp tục lên hội trường để tham gia chương trình tuyên truyền về bảo vệ môi trường và nguồn nước.

 

Qua những hình ảnh, những clip vui nhộn, những câu hỏi đáp về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến đời sống hàng ngày đã giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và nguồn nước, qua đó kêu gọi các em cùng chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi của mình.

 

 

15 phút cuối của chương trình là phần hướng dẫn làm thí nghiệm xử lý nước đã thu hút sự tò mò của hầu hết các bạn nhỏ. Qua thí nghiệm, các em được biết thêm thế nào là nước thô, thế nào là nước sạch và quy trình để xử lý nước thô thành nước sạch cần phải qua những công đoạn gì.

 

“Phỏng vấn nhanh” 1 số em tham gia, đều nhận được câu trả lời ngắn gọn : Vui – thích – được chơi – được học – lại còn được ăn uống và quà mang về – đó cũng chính là mục tiêu và sự thành công của chương trình.