image

TIN TỨC

Trang chủ Tin tức khác - TT Tổ chức ngày hội “BWACO – Cuộc sống quanh em”

Tin tức khác

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Tổ chức ngày hội “BWACO – Cuộc sống quanh em”

Nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh được giao lưu, học hỏi, qua đó giáo dục các em tình yêu đối với thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường thông qua những hành động, việc làm phù hợp với lứa tuổi của mình, Công ty Cổ phần Cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội “BWACO – Cuộc sống quanh em” và Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi sáng tác nhân vật Siêu Anh hùng – Giải cứu Trái Đất”.

225 em học sinh từ 35 trường THCS của 7 huyện, thị, thành phố trên bàn tỉnh đã cùng nhau hội ngộ vào sáng chủ nhật, ngày 22/9/2019 tại trường THCS Long Toàn, TP.Bà Rịa với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực do các bạn đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn dẫn dắt.

Trong thời gian 90 phút, các em đã thể hiện năng khiếu hội họa, những ý tưởng và ước mơ của mình về một cuộc sống xanh qua những bức tranh về nhân vật siêu anh hùng giải cứu trái đất khỏi các tai họa như : Động đất, sóng thần, ô nhiễm môi trường.

Với mong ước tất cả mọi người cùng chung tay với siêu anh hùng Superman đẩy lùi tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường để mang lại một thế giới thật sự xanh – sạch – đẹp, bức tranh của nhóm “Ánh sáng xanh”, Trường THCS Phước Tân và THCS Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc) đã giành giải nhất tập thể.

Giải Nhất cá nhân thuộc về em Nguyễn Cát My Hồng (HS lớp 8C, Trường THCS Huỳnh Tịnh Của, huyện Long Điền)

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích ở hai nội dung vẽ tranh tập thể và cá nhân

Sau hội thi vẽ tranh, các em tham gia làm những vật dụng thân thiện với môi trường như: Túi tái chế từ giấy, hoa làm từ chai nhựa, lọ đựng bút làm từ lon nước ngọt …

Ngày hội “BWACO – cuộc sống quanh em” thật vui và ý nghĩa. Qua hội thi này, các em mong muốn truyền thông điệp xanh đến cộng đồng dân cư, hãy tích cực hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta, cùng tuyên truyền, vận động và làm gương cho mọi người noi theo để có thể ngăn ngừa, hạn chế tối đa ô nhiễm do hoạt động của con người gây ra.

Một số bức tranh của các em học sinh qua hội thi: