image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện Tổ chức sân chơi Hành trình tri thức cho học sinh các trường THCS

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Tổ chức sân chơi Hành trình tri thức cho học sinh các trường THCS

Chiều 20-5, tại trường THCS Văn Lương (huyện Long Điền), BWACO đã phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo và Tỉnh đoàn tổ chức sân chơi “Hành trình tri thức” cho các học sinh lớp 8 và 9 của 7 trường THCS trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, năm 2014 sẽ có 2.100 học sinh của 21 trường THCS tham gia chương trình tham quan học tập ngoại khóa tại nhà máy nước Hồ Đá Đen của BWACO. Sau mỗi buổi ngoại khóa, học sinh sẽ phải viết 1 bài thu hoạch với những chủ đề về môi trường và được các thầy cô của trường chấm điểm. Hai học sinh có bài viết hay nhất của mỗi trường sẽ được chọn tham gia cuộc thi hùng biện.

Tham dự sân chơi lần này có 100 cổ động viên các trường và đặc biệt là 14 học sinh xuất sắc được tuyển chọn để thi hùng biện từ 700 học sinh của 7 trường đã tham gia ngoại khóa đợt I gồm : THCS Phước Thạnh (Đất Đỏ), THCS Văn Lương (Long Điền), THCS Bưng Riềng (Xuyên Mộc), THCS Trương Công Định (Tân Thành), THCS Lê Lợi, THCS Nguyễn Trường Tộ (Châu Đức), THCS Long Toàn (Bà Rịa).

Các em dự thi  “Hành trình tri thức” đã có sự chuẩn bị rất công phu cho bài hùng biện của mình. Trong vòng 5 phút, với những slide hình ảnh minh họa thực tế về ô nhiễm môi trường ngay tại địa bàn mình sinh sống cùng bài trình bày khá sâu sắc, có chiều sâu, đề cập đến nguyên nhân, hậu quả của ô nhiễm môi trường, ý thức của mỗi công dân và nhiệm vụ của học sinh về tham gia bảo vệ và khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước nói riêng và môi trường nói chung.

Kết quả, em Văn Ngọc Đông Trúc, trường THCS Văn Lương với bài hùng biện “ô nhiễm nguồn nước – Hành động của chúng ta” đã giành giải nhất với giải thưởng một triệu đồng. Giải nhì trị giá bảy trăm nghìn đồng thuộc về em Trương Trần Minh Thư, trường THCS Phước Thạnh và em Nguyễn Thị Thu Hương, THCS Trương Công Định đoạt giải ba với giải thưởng năm trăm nghìn đồng. 11 em còn lại đoạt giải khuyến khích – ba trăm nghìn đồng mỗi giải.
Toàn bộ kinh phí cho học sinh tham quan học ngoại khóa tại nhà máy Hồ Đá Đen và tổ chức sân chơi hùng biện đều do BWACO tài trợ.