image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện Hình ảnh hoạt động từ thiện của BWACO tháng 11.2012

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Hình ảnh hoạt động từ thiện của BWACO tháng 11.2012

Trong tháng 11.2012, BWACO đã có nhiều hoạt động từ thiện – xã hội hết sức ý nghĩa hướng về người nghèo.
Ngày 10.11 phối hợp với các bác sĩ TT Y tế TP. Bà Rịa khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 bà con nghèo xã Bàu Chinh – Châu Đức.
Tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” vào ngày 12.11 tại nhà máy hồ Đá Đen. Đã có 99/110 người đăng ký tham gia đủ điều kiện cho máu.
Tặng 80 suất quà cho hội người mù TP.Vũng Tàu.
Ngày 16.11 thăm và tặng quà cho gia đình anh Đặng Văn Trà ở 19/2 Hồ Quý Ly. Hai vợ chồng anh có con trai 18 tuổi bị đa dị tật, bại não, không kiểm soát được vệ sinh cá nhân.
Thăm gia đình chị Đặng Thị Thu Cúc – 190/21/17 Ba Cu có chồng bị tai biến mạch máu não.
Gia đình anh Lộc A Lộc ở 86/3 Hải Thượng Lãn Ông rất tội nghiệp, người mẹ già đi bán vé số nuôi hai con : con trai bị tai nạn liệt ngồi 1 chỗ, con gái bị mù. Trong nhà chỉ có 1 bóng đèn điện nhỏ xíu không đủ ánh sáng để chụp hình.
Nhóm từ thiện – XH đã đến thăm gia đình Ông Dương Văn Bừng – Xã Láng Lớn. Hai vợ chồng già người dân tộc Châu Ro, sống không có thu nhập. Bà đang phải chăm sóc ông bị tai biến nằm 1 chỗ.
Tặng quà cho gia đình chị Cao Thị Bằng – 47 Lưu Hữu Phước.
Ngày 19.11 thăm và tặng quà bà Huỳnh Thị Nhỏ, xã Long Sơn trong chương trình “Muôn mặt cuộc đời”. Hàng ngày, Bà Nhỏ bán bánh khoai mì nuôi 2 con trai, 1 anh bị mờ mắt, 1 anh bị sưng khớp nặng, chân tay nổi nhiều u cục, đi lại khó khăn.
Thăm gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Bình – Xã Láng Lớn. Chị Bình bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Gia đình đã phải bán đi căn nhà tình thương để chữa trị, hiện giờ chị vẫn chưa có tiền để lắp lại hộp sọ.
Ông Trần Văn Đạt – Xã Láng Lớn bị nhiễm chất độc da cam, vợ ông bị sét đánh chết khi rút ăng ten tivi trong nhà. Hiện tại ông đi làm thuê nuôi 2 con trai bị tật, nhất là con trai thứ hai bị tâm thần nặng.
Hoàn cảnh đáng thương nhất có lẽ là trường hợp Ông Huỳnh Văn Lợi – Xã Láng Lớn. Ông Lợi đã sống đến 85 tuổi rồi mà vẫn không có nhà ở, không tài sản và không người thân. Hiện ông sống trong căn lều rách nát trên đất của hàng xóm và làm thuê lặt vặt kiếm sống. Đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của ông, BWACO đã quyết định trích quỹ để dựng cho ông một căn nhà nhỏ vững chắc hơn, giúp ông che nắng che mưa cho quãng đời còn lại.
Phục vụ cơm chay từ thiện định kỳ hàng tháng tại quán cơm chay Tịnh xá Ngọc Đức – số 436 lê Lợi ngày 30.11.