image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện BWACO- Ấm lòng mùa Vu Lan

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

BWACO- Ấm lòng mùa Vu Lan

Mùa Vu lan không chỉ là dịp để mọi người báo đáp công ơn sinh thành, báo hiếu mà cũng là lúc để khơi dậy lòng từ bi, tinh thần hướng thiện trong mỗi con người. Vì thế, một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của BWACO là chia sẻ khó khăn với bà con nghèo trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Lễ Vu Lan năm 2022, BWACO đã trao 11 tấn gạo cho bà con nghèo trong tỉnh với tổng giá trị 132 triệu đồng. Nguồn kinh phí thực hiện trích từ Quỹ “Tấm lòng vàng BWACO” do cán bộ, công nhân viên Công ty tự nguyện đóng góp.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, tình hình kinh tế khó khăn nên các mạnh thường quân hỗ trợ gạo cho các chùa không nhiều như mọi năm. Do đó tặng gạo của BWACO có ý nghĩa hơn và được các sư trụ trì đánh giá cao.

Giữa tiết trời nắng nóng nhưng bà con vẫn xếp hàng đông đúc để nhận gạo. Hình ảnh ghi nhận tại chùa Hải Vân – Vũng Tàu.

Tại chùa Quảng Liên – Láng Lớn, mặc dù trời mưa nhưng bà con vẫn đến rất đúng giờ.

Các bạn đoàn viên thanh niên của BWACO cùng nhau phối hợp chuyển những bao gạo xuống tận chân chùa để trao cho bà con nghèo, đặc biệt là người già, trẻ em.

Mồ hôi ướt đẫm áo của các thành viên BWACO. Nhưng nhìn nụ cười rạng ngời của mọi bà con đến nhận gạo khiến ai cũng thấy hạnh phúc và vui lây, bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến.

Hy vọng những phần quà nghĩa tình của BWACO sẽ phần nào giúp bà con nghèo bớt đi vất vả, nhọc nhằn và khơi dậy ý chí, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.