image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện Những gói quà sưởi ấm ngày xuân

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Những gói quà sưởi ấm ngày xuân

Những ngày cuối năm, dù rất bận rộn nhưng Công ty CP cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu (BWACO) vẫn dành thời gian tổ chức cho cán bộ, công nhân viên các phòng, ban, các xí nghiệp trực thuộc đến thăm và tự tay trao tặng những gói quà tết cho những người nghèo.

Ông Nguyễn Tiến Lạng, Phó Tổng Giám đốc BWACO, ân cần thăm hỏi và tặng quà Tết cho cụ già neo đơn tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn xã An Ngãi (huyện Long Điền).
Ông Nguyễn Tiến Lạng, Phó Tổng Giám đốc BWACO, ân cần thăm hỏi và tặng quà Tết cho cụ già neo đơn tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn xã An Ngãi (huyện Long Điền).

Hương xuân đến sớm

Buổi chiều cuối năm, trên mảnh sân rợp bóng cây của chùa Phước Hải (38, Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Vũng Tàu), các thành viên của Hội Khuyết tật TP.Vũng Tàu tập trung về dự chương trình giao lưu và nhận quà tết của BWACO. Sau khi cùng ngồi quây quần hát những ca khúc xuân và chúc nhau những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới, đoàn viên, thanh niên của BWACO trân trọng đến trao tận tay các anh chị, cô chú ở Hội Khuyết tật những phần quà tết đơn sơ mà thiết thực. Đó là chai dầu ăn, lít nước mắm, ký đường, bịch bột ngọt, bột nêm, hộp bánh kẹo nhiều màu sắc, những món mà nhà nào cũng cần dùng trong ngày tết.

Ngồi trên xe lăn, chị Nguyễn Thị Thu Yến, 41 tuổi cho hay, chị bị liệt nửa người sau đợt tai biến năm 2010. Mấy năm nay, năm nào chị cũng được BWACO tặng quà Tết. Chị Yến nhỏ nhẹ nói: “Trước đây, tôi từng nghĩ những người tàn tật như tôi sẽ ít được mọi người quan tâm. Nhưng không, trong cuộc sống có nhiều người luôn chia sẻ với những khó khăn của mình”.

Tại UBND xã Tân Hưng (TP. Bà Rịa), bà Bùi Thị Quy (ấp 1, xã Tân Hưng), 86 tuổi ngập ngừng trước cửa hội trường thì đã có các chị ở BWACO dìu vào ghế mời ngồi. Bà Quy kể, chồng đã mất, 5 người con của bà cũng nghèo khó. Bà sống một mình đã nhiều năm nay, ngày ngày bà đi bán rau kiếm tiền mua gạo. Bà Quy kể: “Năm nay sức tui yếu hẳn, mà thằng con trai út lại bị tai nạn liệt nửa người, anh em không ai chăm được, tui phải nuôi nó. Bà con lối xóm thấy vậy, thương tình thỉnh thoảng cho ít đồng mua gạo”. Nhận gói quà tết từ tay anh công nhân BWACO, đôi mắt bà Quy ánh lên niềm vui. Bà mở gói quà, xem từng món rồi nói một mình: “Vậy là có cái để ăn tết rồi”.

Đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Đất Đỏ, các thành viên trong đoàn từ thiện BWACO không chỉ thăm hỏi, chia sẻ mà còn hòa chung với các thương binh ở đây những ca khúc nhạc xuân ngọt ngào. Đến với tịnh thất Bồng Lai và chùa Từ Ân (huyện Tân Thành), những đứa trẻ mồ côi ở đây cũng nhanh chóng làm quen với các thành viên của đoàn từ thiện. Chúng tỏ ra vui hớn hở khi được nhận quà và cả quần áo mới. Niềm vui của các em nhỏ khiến các thành viên trong đoàn từ thiện của BWACO như vui lây.

Những tấm lòng vàng

Được biết, trong chương trình “BWACO – Tết cho người nghèo 2014”, BWACO đã trao 1.000 suất quà và tiền mặt trị giá 424 triệu đồng cho người nghèo ở các xã: Tân Hưng (TP. Bà Rịa); Phước Tân (huyện Xuyên Mộc); Sông Xoài, Châu Pha (huyện Tân Thành); thị trấn Long Hải (huyện Long Điền); xã Bình Ba (huyện Châu Đức) và các tổ chức khác như: bếp ăn tình thương Bệnh viện Bà Rịa; Tịnh thất Bồng Lai, chùa Từ Ân (huyện Tân Thành); Hội Người khuyết tật, Hội Người mù, Lớp học tình thương Mai Anh (TP. Vũng Tàu); Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn An Ngãi, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Long Hải; Trung tâm bảo trợ trẻ em Long Hải (huyện Long Điền) và Khung quản lý nhà dàn DK1. Bà Vương Thị Thu Hiền, phụ trách hoạt động từ thiện Công ty BWACO cho biết: “Để có những món quà trao đến những người nghèo, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, cân nhắc chọn mua các món hàng mà nhà nào cũng cần dùng như dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm, bánh kẹo… Phần quà dành cho trẻ em mồ côi có thêm áo mới. Ở bếp ăn tình thương Bệnh viện Bà Rịa thì có thêm đường, dầu ăn…”.

Từ nhiều năm nay, BWACO vận động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của CBCNV toàn công ty đóng góp từ tiền lương hàng tháng để xây dựng Quỹ tấm lòng vàng. Chỉ tính trong năm 2013, công ty đã dành hơn 1,1 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động xã hội. Riêng trong chương trình “BWACO – Tết cho người nghèo năm 2014”, công ty đã dành hàng trăm triệu đồng để mua quà và trao tiền mặt để những người có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân – đón Tết. Ông Nguyễn Tiến Lạng, Phó Tổng giám đốc BWACO phân tích: “Khoản tiền tuy nhỏ của CBCNV hàng tháng trong công ty nhưng khi góp lại đã thành một nguồn quỹ lớn. Và việc trao tận tay quà của công ty đến hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt lại càng mang ý nghĩa lớn lao hơn: Giúp đỡ và chia sẻ phần nào gánh nặng cơm áo gạo tiền cùng những gia đình nghèo khó. Và bản thân các thành viên trong công ty cũng có cơ hội tiếp cận, gần gũi hơn với những người lao động nghèo; cảm thông, chia sẻ với những cảnh ngộ nghèo khó”.

Bài, ảnh: QUANG VŨ

Nguồn : http://baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/201401/nhung-goi-qua-suoi-am-ngay-xuan-444149/

;