image

TIN TỨC

Trang chủ Tin BWACO Lắp đặt tuyến ống nước sạch DN600, huyện Long Điền

Tin BWACO

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Lắp đặt tuyến ống nước sạch DN600, huyện Long Điền

Hiện nay, nhu cầu về nước sạch của huyện Long Điền, một trong những địa bàn cấp nước của BWACO đang ngày một tăng cao, số khách hàng sử dụng nước đã xấp xỉ 35.000. Tuy nhiên, tuyến ống DN400 gang nằm trên đường tỉnh lộ 44A cấp nước cho khu vực Long Điền lắp đặt từ năm 1998, sau thời gian dài sử dụng bị xì bể nhiều lần, ảnh hưởng lớn đến việc cung cấp nước cho khách hàng. Vì mục tiêu “Cấp nước an toàn” và giảm thiểu thất thoát, Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định đầu tư tuyến ống DN600 gang để thay thế.
Tuyến ống gang dẻo DN600 được triển khai thi công vào đầu tháng 3 năm 2018 có tổng chiều dài lắp đặt gần 8 km, với các tê chờ để đấu nối với hệ thống hiện có phục vụ phát triển mạng lưới cho giai đoạn sau.
Thi công tuyến ống DN600 thật sự là một khó khăn, do điều kiện thời tiết mưa nhiều, mương đào có những nơi sâu đến 2.5-3m vướng đá tảng, công trình ngầm phức tạp… nhưng với sự quyết tâm cao độ và phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu của dự án, cán bộ kỹ thuật và anh em trực tiếp thi công đã không quản ngại đêm hôm, mưa nắng luôn có mặt tại công trường trong suốt 6 tháng qua để đẩy nhanh tiến độ, đưa công trình đi vào hoạt động sớm hơn kế hoạch.
Ngày 01/10/2018, công trình đã chính thức đưa vào hoạt động, giúp áp lực giờ cao điểm tăng hơn 0.8 – 1 bar, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển mạng lưới cấp nước khu vực Long Điền. Đây cũng là lần đầu tiên BWACO súc xả thành công tuyến ống truyền tải có đường kính lớn D600 bằng quả mút (trước đây mới chỉ áp dụng cho tuyến ống từ D400 trở xuống), đảm bảo chất lượng nước tốt nhất phục vụ khách hàng.
Cám ơn Ban lãnh đạo BWACO đã có định hướng phát triển đúng đắn và kịp thời. Từ nay, XNCN Long Điền đã có thể yên tâm về lưu lượng nước truyền tải luôn được xuyên suốt, áp lực ổn định đủ dự phòng cho những dịp cao điểm lễ tết và mùa khô.