image

TIN TỨC

Trang chủ Tin BWACO Khởi công xây dựng Tuyến ống truyền tải nước sạch từ Phước Bửu đi Bình Châu

Tin BWACO

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Khởi công xây dựng Tuyến ống truyền tải nước sạch từ Phước Bửu đi Bình Châu

Ngày 22.3.2021, BWACO đã làm lễ khởi công xây dựng Tuyến ống truyền tải nước sạch D450 tăng cường nước sạch cho khu vực Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tuyến ống có chiều dài 15.641m, được thiết kế đi dọc theo Quốc Lộ 55 từ nhà máy nước Phước Bửu đến ngã ba Láng Găng xã Bình Châu. Trên dọc tuyến có đặt 1 số điểm chờ để phục vụ cho nhu cầu phát triển khách hàng trong tương lai, điểm cuối được đấu nối với các ống hiện hữu trên mạng tạo tuyến ống xương sống chính cho khu vực Bình Châu. Công trình dự kiến được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12.2021.

Hình ảnh hồ Suối Các vào mùa khô năm 2020

Trạm cấp nước Bình Châu sử dụng nguồn nước từ hồ Suối Các với khả năng cấp tối đa khoảng 3.000 m3/ngày. Vào mùa cao điểm, sẽ bị thiếu khoảng 1.500 m3/ngày. Chúng ta còn nhớ, vào mùa khô hạn năm 2020, hồ Suối Các bị cạn trơ đáy, không có nước thô cho trạm cấp nước Bình Châu sản xuất, chi nhánh cấp Nước Xuyên Mộc đã rất vất vả chở từng xe nước cung cấp cho người dân. Do đó, việc xây dựng thêm tuyến ống cấp nước từ Phước Bửu đến Bình Châu để đảm bảo CNAT cho khu vực này là hết sức cần thiết. Sau khi tuyến ống hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ bổ cập thêm nguồn nước từ Phước Bửu lên Bình Châu với lưu lượng khoảng 5.000 m3/ngày, giải quyết nhu cầu thiếu nước vào mùa khô cho xã Bình Châu và cung cấp nước cho các dự án du lịch – nghỉ dưỡng.

Trước đó, vào quý 4/2020, để đảm bảo nguồn nước thô cung cấp cho nhà máy nước Phước Bửu, BWACO đã thi công thêm tuyến ống truyền tải nước thô D315 dài 1.260m từ Hồ Xuyên Mộc về nhà máy. Như vậy, sau khi đưa tuyến D315 này vào sử dụng, sẽ có 3 tuyến ống gồm D315, D225 và D100, đảm bảo cung cấp nước thô cho nhà máy xử lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân khu vực huyện Xuyên Mộc.