image

TIN TỨC

Trang chủ Tin tức khác - TT Giới trẻ làm phim kêu gọi tiết kiệm nước sạch

Tin tức khác

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Giới trẻ làm phim kêu gọi tiết kiệm nước sạch

Gần 50 clip dự thi là những thước phim ngắn về chủ đề tiết kiệm nước đã được gửi về cuộc thi “Tôi yêu nước sạch” trong một tháng qua. Với những cách tiếp cận khác nhau, các bạn trẻ đã nêu lên những hệ lụy khi tài nguyên này bị lãng phí, cạn kiệt.

Tình trạng đối lập “nơi thừa, nơi thiếu” nước được các bạn trẻ phản ánh chân thực trong các clip. Những thước phim khiến người xem không khỏi trăn trở về hệ quả của việc lãng phí nước sạch.

image001.jpg
Hình ảnh trong clip dự thi “Chuyện thiếu thừa”: khu tập thể Hà Nội với hệ thống máy bơm nước của từng hộ dân chen nhau chằng chịt.

“Lấy động lực từ những lần đi công tác xã hội, đến với các vùng quê nghèo và nhận thấy nước sinh hoạt đang là vấn đề cấp thiết với người dân, nên khi biết đến cuộc thi phát động tiết kiệm nước này, chúng tôi quyết định tham gia ngay”, nhóm Maruko đến từ TP HCM chia sẻ. Hiện nay clip dự thi “Bạn đã hiểu gì về nước?” của nhóm đang nắm gần 5.000 lượt view từ Youtube và website của chương trình. Trong thời lượng chưa đến một phút, các bạn trẻ đã truyền tải được nỗi trăn trở của mình đến với người xem: “hiện tại chúng ta không thiếu nước, mà chỉ thiếu nước có thể sử dụng”.

image003.jpg
Để có được những hình ảnh thật nhất, các thành viên trong đội clip dự thi “Chuyện thiếu thừa” đã đầu tư rất kỹ lưởng thời gian và công sức của mình.

Trái với câu chuyện nhẹ nhàng của “Bạn đã hiểu gì về nước?”, clip dự thi “Chuyện thiếu thừa” của thí sinh Phạm Phương Thảo (Hà Nội) lại giúp người xem cảm nhận rõ sự tương phản đến vô lý và đầy ám ảnh về sự thiếu thốn nước sinh hoạt ngay tại thủ đô. Đó là khu tập thể với chằng chịt hàng trăm máy bơm, ống nước lên xuống, dây điện nối nhau dàn trận, thế mà nước vẫn nhỏ giọt và vòi vẫn khô cong. Và chỉ ngay bên cạnh khu tập đó là hình ảnh một tiệm rửa xe quanh năm suốt tháng sử dụng những vòi nước cực mạnh để rửa xe, thậm chí là rửa sàn, tiêu tốn một lượng nước lớn mỗi tháng. Thước phim khiến người xem không khỏi trăn trở về hình ảnh những xô chậu hứng từng giọt nước ở đầu câu chuyện…

image005.jpg
Clip dự thi “Bạn đã hiểu gì về nước?” thể hiện: hiện tại chúng ta không thiếu nước, mà chỉ thiếu nước có thể sử dụng..

Tuy ngắn ngủi nhưng những hình ảnh trong các thước phim đã mách bảo tất cả mọi người cần tiết kiệm nguồn nước tại nơi sinh sống và cùng chung tay hưởng ứng chương trình tiết kiệm một tỷ m3 nước cho Việt Nam do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Cục Quản Lý Tài Nguyên Nước cùng nhãn hàng Comfort phối hợp thực hiện để cứu lấy nguồn nước cho cộng đồng cũng như cho chính mình. Với Comfort một lần xả, bạn đã có thể tiết kiệm tới 10.000 lít nước mỗi năm bằng việc xả áo quần một lần thay vì nhiều lần như bình thường. Thông tin chi tiết về chương trình và cuộc thi, truy cập website www.1tym3nuoc.vn. Xem đầy đủ 5 clip xuất sắc lọt vào vòng 2 của cuộc thi tại đây.

Trích nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/nhip-dieu-tre/gioi-tre-lam-phim-keu-goi-tiet-kiem-nuoc-sach-2858849.html