image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện Chương trình Thắp sáng ước mơ -Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

Chương trình Thắp sáng ước mơ -Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo

Ngày 16 và 19.8.2013, BWACO đã phối hợp với đoàn cơ sở Đài PTTH tỉnh và Đoàn cơ sở Báo Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ – Tiếp sức đến trường”.

Để góp phần động viên, khích lệ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập chuẩn bị bước vào năm học mới, ngày 16 và 19.8.2013, BWACO đã phối hợp với đoàn cơ sở Đài PTTH tỉnh và Đoàn cơ sở Báo Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ – Tiếp sức đến trường” và tặng quà cho 70 em học sinh của trường Tiểu học Bông Trang, huyện Xuyên Mộc và trường Tiểu học Long Sơn 2, thôn Gò Găng, xã Long Sơn.

Sân trường Tiểu học Bông Trang ngày 16.8 như đông vui và rộn ràng hơn bởi tiếng nhạc và tiếng nói cười của các em học sinh khi nghe tin có đoàn đến tặng quà.

 

Các em được xem văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian do các anh chị đoàn viên BWACO tổ chức.

 

Chương trình còn có sự giúp đỡ của viện tóc Cẩm Mỹ – huyện Tân Thành. Các anh chị đã trau chuốt sửa sang lại mái tóc cho các em thật gọn gàng.

Có lẽ vui nhất là giây phút được nhận quà. Mỗi em được BWACO trao một phần quà gồm 1 cặp sách, 10 cuốn tập, bộ đồ dùng học tập và 2 bộ đồng phục. Em nào cũng háo hức muốn nhanh chóng được khoác trên mình bộ đồng phục và đeo cặp mới.

 

Đến với trường Tiểu học Long Sơn 2, thôn Gò Găng, xã Long Sơn, chúng tôi thật sự xúc động. Toàn trường chỉ có 28 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 và cũng chỉ có 3 cô giáo dạy hết 5 lớp. Các em phải học ghép lớp 2-3, lớp 4-5 với nhau.

 

Đảo Gò Găng tuy cách TP. Vũng Tàu không xa, chỉ khoảng 3km nhưng do địa hình cách trở, cuộc sống người dân hết sức khó khăn nên những năm qua đây được xem là một địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Nay giao thông đã thuận tiện, BWACO đã đưa nước sạch đến với Gò Găng và còn hỗ trợ giá nước để chia sẻ khó khăn với người dân xã đảo. Tuy nhiên, đối với bà con ở đây, việc đến trường của con cái vẫn là gánh nặng cho cha mẹ nên trẻ em ít được quan tâm, nhiều em không có điều kiện đến trường, hoặc có đi học thì thường chỉ hết lớp 5 phải nghỉ học để kiếm sống.

 

 

Cũng giống như các em ở trường tiểu học Bông Trang, các em học sinh ở đây đã có một buổi vui chơi hết mình thật ý nghĩa và hào hứng. Những ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay gần gũi đầy yêu thương của các “ca sĩ BWACO” đã truyền thêm sức mạnh và niềm vui đến trường cho các em.

 

Các em rất nhiệt tình cùng các anh chị đoàn viên BWACO tham gia trò chơi do Chi đoàn Báo Bà Rịa – Vũng Tàu hướng dẫn.

 

Không chỉ nhận được quà của BWACO, các em còn được Chi đoàn Báo Bà Rịa – Vũng Tàu tặng 1 thùng sách truyện thiếu nhi. Chia sẻ tại buổi trao quà, Cô Hà Thị Ánh, hiệu phó trường TH Long Sơn rất xúc động trước sự quan tâm của tập thể BWACO và Báo BR-VT đối với các em, đây sẽ là động lực, là niềm vui để tiếp sức cho các em trên chặng đường học tập của mình.

 

Chương trình “Tiếp sức đến trường” là một trong những chương trình xã hội của BWACO. Những phần quà nhỏ nhưng được nhân viên BWACO trao tới tận tay đúng người đang thực sự cần làm chúng tôi thấy hoạt động này thêm ý nghĩa, là nguồn động viên to lớn, tiếp bước trên con đường học tập cũng như vun đắp những ước mơ cho các em.