image

TIN TỨC

Trang chủ Hoạt động từ thiện BWACO tham gia “Ngày hội Hiến máu tình nguyện”

Hoạt động từ thiện xã hội

3 giọt nước 3 giọt nước 3 giọt nước

BWACO tham gia “Ngày hội Hiến máu tình nguyện”

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động tỉnh, sáng ngày 28.10.2011, đoàn CB.CNV công ty cổ phần Cấp Nước Bà Rịa – Vũng Tàu đã tham gia “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” của công nhân, viên chức lao động.

Đây là hoạt động được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hàng năm nhằm nêu cao tinh thần tương thân tương ái trong CN, VCLĐ và BWACO là một trong những đơn vị tham gia tích cực liên tục trong nhiều năm qua.

Theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu hiến mất đi được phục hồi nhanh sau 3 – 5 ngày. Máu được tái tạo lại là máu mới do cơ thể sinh ra, các thành phần trong máu được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật và tạo sự phấn chấn trong người, như vậy hiến máu làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Sau khi hiến máu, các chỉ số máu có thay đổi chút ít nhưng vẫn nằm trong giới hạn sinh lý bình thường không hề gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của cơ thể.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu giúp tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, ngoài ra còn để dự phòng thảm họa.